Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/mackoris/er/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2854

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/mackoris/er/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2858

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/mackoris/er/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3708
10 สิ่งสำคัญ เตรียมตัวให้พร้อม รับมือกับแคมเปญ 11.11 – VTAC E-Commerce
10 สิ่งสำคัญ เตรียมตัวให้พร้อม รับมือกับแคมเปญ 11.11

ใกล้มหกรรมช้อปแหลก แคมเปญ 11.11 แล้ว ถ้าไม่อยากพลาดออเดอร์ ลองมาเช็คลิสต์ 10 สิ่งสำคัญห้ามลืมเด็ดขาด ไม่งั้นแย่แน่ จะได้รู้ว่าธุรกิจเรายังขาดอะไรบ้าง เตรียมพร้อมรับมือกับยอดสั่งซื้อรัวๆ ไม่ต้องกลัวตกหล่นแน่นอน

1.สร้างหน้าต่างแนะนำสินค้าที่คล้ายกันทำหรือเซ็ตสินค้าที่เข้าชุดกันเพื่อดึงดูดใจลูกค้า

การเพิ่มเติมรายละเอียดของเว็บไซต์เล็กๆ น้อยๆ เช่นการแนะนำสินค้า หรือสินค้าที่ดูไปแล้ว จะช่วยให้ลูกค้าติดใจแบรนด์มากขึ้นค่ะ
ลองแนะนําสินค้าให้เข้ากับพฤติกรรมการซื้อของลูกค้าอิงจากรายการสั่งซื้อเก่าหรือคำค้นหาเก่าหรือเขียนแนะนําสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้า จะช่วยให้ลูกค้าเพลิดเพลินกับการสั่งซื้อมากขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเมื่อจะกลับมาหาสินค้าตัวเดิมไม่เจอ สิ่งนี้ช่วยให้ลูกค้ามองว่าแบรนด์เราเอาใจใส่ลูกค้า ซึ่งเมื่อเทียบกับคําแนะนําทั่วไป เช่น “ดูของใช้ในครัวเรือนอื่นๆ” อาจจะทําให้ผู้ค้าเลือกซื้อเพียงชิ้นเดียว และทําให้เราพลาดโอกาสจับใจลูกค้าค่ะ

2.การจัดการระบบชำระเงินให้ง่ายที่สุดเพื่อความสะดวกของลูกค้า

หากคุณต้องการให้ลูกค้าซื้อบ่อยขึ้น คุณต้องทําให้การชําระเงินของเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุดค่ะ อย่าลืมนะคะ ยิ่งใช้งานง่าย ลูกค้ายิ่งยอมจ่ายง่ายค่ะ ยกตัวอย่างวิธีการชําระเงินแบบรวดเร็วกระชับ เช่น Google Pay, Apple Pay และ Shop Pay สามารถใช้ได้ทั้งร้านค้าใน Shopify หรือช่องทางโซเชียล เช่น Instagram และ Facebook ซึ่งลักษณะพฤติกรรมการจ่ายเงินของลูกค้าจะใช้งาน แค่ จิ้ม จ่าย จบ เท่านั้นค่ะ

ยิ่งเราบันทึกข้อมูลของพวกเขาถูกบันทึกไว้มากเท่าไหร่ พวกเขาก็จะเสียเวลากรอกรายละเอียดน้อยลง และชําระเงินได้เร็วยิ่งขึ้นเท่านั้นค่ะ ข้อควรระวังตรงนี้ ต้องรักษาข้อมูลความปลอดภัยของลูกค้าไม่ให้รั่วไหลเด็ดขาด แต่ถ้าใครใช้ช็อปปิฟายก็อุ่นใจได้เลยค่ะ เพราะช็อปปิฟายเน้น Privacy เป็นสิ่งสำคัญ และเด่นเรื่อง Security Checkout อยู่แล้วค่ะ

3.พยายามปรับแต่งหน้าชำระเงินเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำ

บนช็อปปิฟายคุณสามารถปรับแต่งหน้าสถานะคําสั่งซื้อได้ค่ะ ตัวเลือกต่างๆ เช่น การเลือกใช้แบบกําหนดเอง การแปลหน้าเว็บของคุณเป็นภาษาอื่นๆ หรือเพิ่มเติมรายละเอียด เพื่อช่วยให้คุณสร้างประสบการณ์การชําระเงินที่มีเฉพาะร้านค้าของคุณเท่านั้นค่ะ สําคัญมาก เพราะรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆนี้ ช่วยให้ลูกค้าของคุณมีโอกาสกลับมาหาแบรนด์คุณได้อีกครั้งค่ะ

4.ควรส่งรายละเอียดคำสั่งซื้อและใบเสร็จรับเงินให้ลูกค้าทาง E-mail

ถ้าเป็นหน้าร้าน ลูกค้าส่วนใหญ่จะรอรับใบเสร็จหลังจากการซื้อทุกครั้งค่ะ เพื่อเป็นใบยืนยันการซื้อขายหากเกิดกรณีพบปัญหาหลังจากการซื้อ เพราะฉะนั้นร้านค้าออนไลน์เองก็ควรส่งรายละเอียดให้ชัดเจนเพื่อ ให้ลูกค้าตรวจสอบให้แน่ใจว่าอีเมลยืนยันการสั่งซื้อ มีข้อมูลที่จําเป็นมากต่อการซื้อขาย เช่น รายการสินค้าที่สั่งซื้อ รายละเอียด และนโยบายการคืนสินค้า— และหากเกิดกรณีที่ลูกค้าต้องการการคืนสินค้า บริการระบบที่ง่ายดายจะสร้างความประทับใจ ลูกค้าก็จะกลับมาซื้อเราอีกเหมือนกัน นอกจากนี้ยังใช้เป็นพื้นที่สําหรับโฆษณาข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม เช่น วิธีการใช้งาน หรือแนะนําสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกันได้ด้วยค่ะ

5.อีกวิธีคือการส่ง SMS รายละเอียดคำสั่งซื้อสั้นๆ เข้าเบอร์มือถือของลูกค้าโดยตรง

ถ้าเป็นหน้าร้าน ลูกค้าส่วนใหญ่จะรอรับใบเสร็จหลังจากการซื้อทุกครั้งค่ะ เพื่อเป็นใบยืนยันการซื้อขายหากเกิดกรณีพบปัญหาหลังจากการซื้อ เพราะฉะนั้นร้านค้าออนไลน์เองก็ควรส่งรายละเอียดให้ชัดเจนเพื่อ ให้ลูกค้าตรวจสอบให้แน่ใจว่าอีเมลยืนยันการสั่งซื้อ มีข้อมูลที่จําเป็นมากต่อการซื้อขาย เช่น รายการสินค้าที่สั่งซื้อ รายละเอียด และนโยบายการคืนสินค้า— และหากเกิดกรณีที่ลูกค้าต้องการการคืนสินค้า บริการระบบที่ง่ายดายจะสร้างความประทับใจ ลูกค้าก็จะกลับมาซื้อเราอีกเหมือนกัน นอกจากนี้ยังใช้เป็นพื้นที่สําหรับโฆษณาข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม เช่น วิธีการใช้งาน หรือแนะนําสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกันได้ด้วยค่ะ

6.ดาวน์โหลดแอป Shop จาก Shopify เพื่อความสะดวกต่อลูกค้าและทีม

บนช็อปปิฟาย คุณสามารถใช้ Shop เพื่อจัดการระบบการสั่งซื้อของสินค้าได้อย่างง่ายดาย และช่วยลูกค้าให้ติดตามคําสั่งซื้อของพวกเขาด้วยการอัปเดตตามความต้องการค่ะ แอป Shop จะเชื่อมต่อกับ Shopify admin เพื่อเสนอการอัปเดตการติดตามคําสั่งซื้อแบบเรียลไทม์ที่แม่นยําที่สุดแก่ลูกค้าของคุณค่ะ การติดตามคําสั่งซื้อของ Shop ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์หลังการซื้อที่ดียิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ทีมสนับสนุนของคุณได้หยุดพักโดยช่วยให้คุณลดการเจอคําถาม “คําสั่งซื้อของฉันอยู่ที่ไหน” ของลูกค้าได้ด้วยค่ะ

7.สร้างช่องทางการติดตามร้านค้าบน Social Media เพื่อเป็นอีกช่องทางการโปรโมท

การสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ของคุณในทุกช่องทางที่คุณเชื่อมต่อกับลูกค้าเป็นสิ่งสําคัญ การเชิญชวนให้พวกเขาติดตามบัญชีโซเชียลของคุณเป็นอีกวิธีหนึ่งในการมีส่วนร่วมและรักษาแบรนด์ของคุณให้เป็นที่หนึ่งในใจ ซึ่ง Shopify ได้สร้างแอป Shop ขึ้นมาด้วยเหตุนี้ เพื่อให้คุณมีช่องทางฟรีที่ช่วยให้แบรนด์ของคุณมองเห็นได้กับผู้ชมที่มีส่วนร่วมอย่างมาก เมื่อคุณเพิ่มช่องทางร้านค้าในส่วนผู้ดูแลระบบ ลูกค้าของคุณบนร้านค้าจะกลายเป็นผู้ติดตามแบรนด์ของคุณในแอปโดยอัตโนมัติหลังจากที่ซื้อจากร้านค้าของคุณค่ะ

8.ใช้ Oneline Marketing ทำคอนเทนต์ให้ลูกค้ากับแบรนด์เรามีส่วนร่วมกัน

การใช้ช่องทางสื่อสารเหล่านี้เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าของคุณ ตัวอย่างเช่น ส่งวิดีโอแนะนําวิธีการสําหรับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาซื้อหรือเชิญพวกเขาให้มีส่วนร่วมกับชุมชน ยิ่งการมีและมีการซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ

9.ดึงดูดลูกค้าให้กลับมาซื้อเราอีกครั้ง ด้วยส่วนลดเมื่อซื้อครั้งถัดไป

หากมีส่วนลดสําหรับสินค้าเมื่อซื้อครั้งต่อไป จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้ออีกครั้งค่ะ ซึ่งสามารถเพิ่มที่ Shopify admin และเปิดใช้งานการตั้งค่าการสร้างส่วนลดแบบอัตโนมัติหลังจากการซื้อครั้งต่อไป

10.ทำให้ลูกค้ากลับมารีวิวร้านเราให้ได้

หลังจากลูกค้าได้รับคําสั่งซื้อแล้ว การเพิ่มช่องทางรับฟังฟังคําติชมจากลูกค้าก็ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและดึงดูดลูกค้าอื่นให้เข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์เราได้เช่นกันค่ะ โดยเราใช้การรีวิวของลูกค้าเป็นการตลาดแบบออร์แกนิคแบบหนึ่งได้เลยค่ะ จัดไป 10 10 10

ทดลองใช้ Shopify ฟรี 14 วัน คลิก >> https://bit.ly/3bv1NYX
—————————————


🚩 บริการครบวงจรเรื่องการตลาดออนไลน์
🚩 วางแผนการตลาดออนไลน์
🚩 คิดคอนเทนต์ให้โดนใจลูกค้า
🚩 เข้าถึงลูกค้าด้วย LINE OA
🚩 ยิงแอดโฆษณาให้ยอดขายปัง
🚩 ภาพกราฟิกเพิ่มความน่าสนใจให้สินค้าคุณ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
– Facebook: VTACecommerce 
– Website:www.vtacecommerce.com 
– Line OA: @vtacecommerce

Related Posts

Leave a Reply